Tên em là Đặng Việt Hà, học viên lớp 11A9, trường thpt Nguyễn Du. Trong không gian trang trọng, đầy chân thành và ý nghĩa của buổi tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào Nguyễn Du và vật phẩm Truyện Kiều” nhân kỉ niệm 255 năm ngày sinh với tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào dân tộc bản địa Nguyễn Du, hôm nay, bạn dạng thân em khôn xiết xúc động và tự hào khi như ý được đại diện cho chúng ta học sinh, sinh viên chia sẻ những cảm giác của mình trong buổi lễ long trọng này. Lời đầu tiên, có thể chấp nhận được em được gửi tới quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe, lời xin chào trân trọng nhất, chúc buổi lễ thành công xuất sắc đẹp.Bạn sẽ xem: bài xích phát biểu nhận định khi thừa nhận giải thưởng

Bạn sẽ xem: bài bác phát biểu cảm tưởng khi nhận giải thưởng

Kính thưa các bác chỉ đạo tỉnh!

Kính thưa khách hàng đại biểu!

Kính thưa quý thầy gia sư và chúng ta học sinh thân mến.

học viên Đặng Việt Hà (đứng giữa) nhận quán quân cuộc thi (Ảnh: Thúy Ngọc)

Kính thưa quý vị đại biểu!

Bản thân em cảm thấy vô cùng như ý khi được hình thành và khủng lên bên trên vùng đất “ địa linh nhân kiệt” - quê hương Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và suôn sẻ hơn lúc được học tập tập dưới mái ngôi trường với một bề dày truyên thống sở hữu tên vắt Nguyễn bên trên chính mảnh đất nền đã sinh ra người. Chắc rằng vì thay mà tình yêu so với văn chương chữ nghĩa vào em đã có nhen team ngay trường đoản cú tấm bé. Văn học đối với em là 1 trong niềm đam mê bự và với Truyện Kiều – Nguyễn Du niềm mê say ấy lại càng cháy rộp hơn, to phệ hơn, cao quý hơn khi nào hết. Với em, Truyện Kiều không đơn giản và dễ dàng chỉ là 1 “ hay tác văn chương” mà quan trọng hơn nó là lẽ sống, là gương soi, là tín đồ thầy, người các bạn nuôi dưỡng trọng tâm hồn em, giúp em biết yêu thương thương, trân trọng cuộc sống và giáo dục cho em lẽ sống, đạo lý ở đời.

Cũng chính vì lẽ này mà khi được tham gia hội thi hiểu về “Đại thi hào Nguyễn Du và nhà cửa Truyện Kiểu” năm 2020 bởi Sở GD&ĐT hà tĩnh phát động bản thân em và chúng ta học sinh vào trường có cảm xúc rất đặc biệt, cực kì vinh dự, tự hào và đấy là 1 cơ hội nữa để mình biểu thị niềm tôn kính so với Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du cũng giống như niềm yêu thích của bạn dạng thân đối với kiệt tác văn chương Truyện Kiều.

Kính thưa khách hàng đại biểu!

Kính thưa quý thầy thầy giáo và chúng ta học sinh thân mến.

Và cũng qua cuộc thi bạn dạng thân em được học tập tập, trải nghiệm cùng trau dồi thêm phần đa kiến thức, phát âm biết, cảm nhận của phiên bản thân về người sáng tác Nguyễn Du và sản phẩm Truyện Kiều. Và em cho rằng đây không chỉ là cơ hội cho riêng bạn dạng thân em mà còn là một dịp để toàn bộ mọi người nhất là giới trẻ giới thiệu, tiếp thị sâu rộng lớn về tầm đặc biệt của Nguyễn Du đối với văn hóa, văn học dân tộc. Đồng thời, bồi đắp tình cảm yêu mến, trân trọng, từ bỏ hào làm cho sống dậy niềm thương mến và ham với Truyện Kiều, suy nghĩ tiếp về Nguyễn Du cùng Truyện Kiều, khơi dậy niềm yêu thích văn chương trong mỗi người dân Việt Nam.

Và em càng vui mừng, hạnh phúc hơn khi biết trường trung học phổ thông Nguyễn Du được ban tổ chức trao quán quân tập thể và cá thể em được nhận giải nhất. Em thấy rằng bản thân phải liên tục có trọng trách cùng với các bạn trong lớp, vào trường tra cứu hiểu, cảm thụ nhiều hơn thế nữa về giá trị của công trình Truyện Kiều, đóng góp sức lực của bản thân cùng rất nhà trường tôn tạo, âu yếm khu giữ niệm Đại thi hào dân tộc bản địa Nguyễn Du trên quê nhà của chúng em. Em mong muốn sau cuộc thi này mọi công lao của Đại thi hào dân tộc bản địa Nguyễn Du và đầy đủ giá trị của kiệt tác Truyện Kiều thường xuyên được những thế hệ giáo viên và học sinh trường trung học phổ thông Nguyễn Du nói riêng và chúng ta học sinh trên quê hương Hà Tĩnh nói thông thường quan tâm, kiếm tìm hiểu, quảng bá, reviews với người thân trong gia đình và bằng hữu trong nước cũng tương tự trên cầm giới.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy thầy giáo và chúng ta học sinh thân mến

Đến cùng với Kiều như một côn trùng duyên nợ, từng nào năm qua đông đảo tiếng thơ lục chén bát gây thương ghi nhớ ấy vẫn thầm lặng theo chân em suốt số đông chặng đường. Nguyễn Du với Truyện Kiều đã mang về cho em những ấn tượng và tình cảm đặc biệt. Với như tín đồ ta vẫn nói, yêu tức là không lúc nào nói lời hối tiếc, cũng chẳng khi nào cần biết lý do. Em yêu Truyện Kiều, đọc Truyện Kiều, tìm hiểu Truyện như chính tác giả viết ra nó- Nguyễn Du, và tương lai dù có bao giờ thì của tin của Nguyễn Du nhờ cất hộ lại mang lại đời qua giờ đồng hồ kêu đứt ruột new mãi mãi là một thông điệp của lòng bạn không thể nào quên.

Nhân dịp kỷ niệm 255 năm ngày sinh cùng tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du em xin gửi song lời như tấm lòng, như một nén mùi hương bái vọng fan xưa. Tiếng lòng tương khắc khoải của thi nhân chúng ta Nguyễn, phần đa vần thơ say sưa, mê hoặc, âm vang với đẹp cho nao lòng, phần đông kỉ niệm tuổi học tập trò phấn khởi, say mê, yêu thương văn chương, mải miết tầm nã tầm dòng đẹp… lúc này tất cả ùa về trong một khoảnh khắc này, khoảnh khắc em phân biệt rằng:

“Rằng trăm năm cũng từ bỏ đây

Của tin gọi một chút này làm cho ghi”

Cuối thuộc em cũng xin kính chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các bác lãnh đạo tỉnh, khách hàng đại biểu, quý thầy cô giáo chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, quý thầy thầy giáo và các bạn học sinh.