Sau khi chuyển động trở lại, cơ sở y tế Đa khoa (BVĐK) tỉnh tỉnh hà tĩnh hiện mới chỉ chào đón các ca cấp cho cứu, người bệnh điều trị nội trú và tiến hành nghiêm ngặt công tác làm việc phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, sáng ngày 8/6, hà tĩnh ghi dìm một trường hòa hợp dương tính với virut SARS-CoV-2 là ông P.C.C (trú tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) - nhân viên của BVĐK tỉnh. Ngay sau khi xác minh được ca bệnh, ngành y tế cùng lực lượng tác dụng đã thực hiện phong tỏa trong thời điểm tạm thời BVĐK tỉnh.

Ngay khi vận động trở lại, công tác làm việc phòng, kháng dịch thường xuyên được bệnh viện Đa khoa tỉnh tp hà tĩnh siết chặt.

Các biện pháp tàn khốc phòng, kháng dịch được thực hiện như: tiêu độc khử trùng tổng thể khu vực dịch viện; xác định các trường hợp có tiếp xúc cùng với ca bệnh dịch để giải pháp ly, lấy mẫu mã xét nghiệm; xét nghiệm lại tổng thể cán bộ, nhân viên cấp dưới bệnh viện và bạn bệnh, bạn nhà đang điều trị tại bệnh dịch viện…

Tiến sỹ Lê Văn Dũng - phó tổng giám đốc BVĐK tỉnh mang đến biết: “Sau khi tổng thể cán bộ, nhân viên, bạn lao động và dịch nhân, bạn nhà người bệnh có hiệu quả xét nghiệm âm thế với virus SARS-CoV-2, ngày 9/6, khám đa khoa đã tiến hành vận động trở lại. Tuy nhiên, việc vận động trở lại trước đôi mắt chỉ đón nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú, những ca cung cấp cứu và bệnh hiền lành tuyến trên đưa về.

Còn khu khám căn bệnh thường ngày bây giờ chưa mở lại nhằm đảm bảo bình yên cho công tác làm việc phòng, chống dịch”.

Hiện nay, khám đa khoa Đa khoa thức giấc chỉ tiếp nhận bệnh nhân chữa bệnh nội trú và các ca cung cấp cứu.

Do chưa triển khai mở lại quần thể khám bệnh nên bây chừ lượng bạn tại BVĐK tỉnh cực kỳ ít. Vào 2 ngày trở về đây, Khoa cung cấp cứu chống độc mừng đón khoảng 90 ca cấp cho cứu, còn người mắc bệnh vào điều trị nội trú trung bình chỉ khoảng 40-50 người/ngày.

Ngoài ra, quần thể chạy thận tự tạo cũng được bảo trì hoạt đụng để đáp ứng nhu cầu cho các bệnh nhân.

Khu chạy thận nhân tạo vẫn gia hạn hoạt rượu cồn để giao hàng nhu mong của fan bệnh.

Để đảm bảo việc phòng, chống dịch, những ca dịch vào cấp cho cứu và bệnh nhân vào điều trị nội trú, BVĐK tỉnh giấc đều thực hiện test chống nguyên nhanh để chắt lọc virus SARS-CoV-2 cho tất cả bệnh nhân và 1 người nhà đi thuộc (mỗi người mắc bệnh chỉ được một người nhà đi kèm). Câu hỏi khai báo y tế được thực hiện chặt chẽ, tráng lệ và trang nghiêm ngay trên lối vào của Khoa cấp cứu chống độc và các khu bệnh nội trú.

Để ứng phó với các trường hợp dịch, hiện nay nay, tại các khoa bệnh dịch nội trú, BVĐK tỉnh chỉ sắp xếp số lượng y bs tối thiểu bảo vệ việc khám, điều trị hằng ngày cho người bệnh. Số nhân lực còn lại được bệnh viện dự phòng ở vòng xung quanh để bửa sung, biến hóa khi cần.

Hiện nay, mỗi ngày, cơ sở y tế Đa khoa tỉnh mừng đón khoảng trường đoản cú 40 - 50 người bệnh vào chữa bệnh nội trú với vài chục ca bệnh dịch cấp cứu mỗi ngày.

Trong bối cảnh hiện nay, cán bộ, nhân viên các khoa, phòng phải tuân hành quy định khoa nào thao tác làm việc khoa đó, không chuyển động giữa các khoa. Việc hội chẩn ca bệnh giữa Ban người có quyền lực cao và những khoa với nhau sẽ tiến hành qua năng lượng điện thoại, qua zalo trực tuyến.

Trong tuần thao tác mới, cửa hàng chúng tôi sẽ xem xét cẩn thận tình hình, cốt truyện dịch trên địa phận tỉnh để có quyết định rõ ràng về bài toán đã mở lại khu vực khám bệnh hay chưa. Niềm tin là rất là cẩn trọng, mỗi bước một đưa khám đa khoa trở lại hoạt động bình thường, say đắm nghi với bối cảnh của dịch bệnh, mục tiêu đặc biệt quan trọng nhất là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho căn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những cán bộ, y bác sỹ.