BỆNH VIỆN ĐA KHOA THANH TRÌ

Trước cốt truyện phức tạp của dịch Covid-19, cơ sở y tế đa khoa Thanh Trì đã với đang thực hiện nhiều giải pháp phòng chống bệnh dịch lây lan Covid-19, bảo vệ an ninh sức khỏe cho những người bệnh và cộng đồng, đạt tiêu chuẩn chỉnh " bệnh viện an ninh trong công tác phòng chống dịch Covid -19" của bộ y tế.

Theo đó, bệnh viện đã cùng đang cử những Tổ y tế tham gia theo dõi mức độ khoẻ cho hàng nghìn trường phù hợp nghi mắc trong những Khu cách ly triệu tập của Thành phố. Từ tháng 4/2020, lúc dịch bùng phát, thuộc với toàn quốc và ngành Y tế Thủ đô, thực hiện lãnh đạo của bộ Y tế cùng Thành phố, bệnh viện Đa khoa Thanh Trì vẫn cử 11 đoàn cán cỗ công nhân viên y tế vào các khu tập trung cách ly (Khu giải pháp ly Thành An, khu giải pháp ly Pháp Vân - Tứ Hiệp) để cung cấp chăm sóc, điều trị cho các trường hợp giải pháp ly do nghi ngờ mắc hoặc lan truyền Covid - 19.

Ông Nguyễn Văn Sáu - túng bấn thư Đảng ủy - Giám đốc cơ sở y tế Đa khoa Thanh Trì phân tách sẻ:Vào thời gian Tết năm 2021, khám đa khoa đã cử 8 y, bác bỏ sĩ ngơi nghỉ lại khu cách ly qua Tết. Chủ động thực hiện các giải pháp phòng kị lây nhiễm bệnh dịch lây lan như: tổ chức triển khai tiếp đón, sàng lọc, phân luồng fan bệnh theo đề xuất của cỗ Y tế. Tất cả bệnh nhân và người nhà người bị bệnh vào dịch viên đều nên khai báo y tế cùng tuân thủ tiêu chí 5K. Tiến hành giãn biện pháp tại các khoa/phòng, đặc biệt là khu vực tập trung đông fan như Khoa đi khám bệnh, chờ công dụng cận lâm sàng. Dừng tổ chức thăm hỏi fan bệnh trong bệnh dịch viện, mọi người bệnh chỉ được buổi tối đa một fan chăm sóc; tổ chức cai quản người bệnh, bạn chăm sóc, không nhằm đi lại tự do giữa những khoa/ phòng.

Hướng dẫn fan bệnh và bạn nhà người mắc bệnh khai báo y tế trước lúc vào căn bệnh viện.

Tổ chức “Khu vực cách ly điều trị” để giải pháp ly, quản lý, theo dõi những ca bệnh dịch nghi ngờ. Những khoa lâm sàng đều bố trí 01 buồng dịch cách ly trong thời điểm tạm thời (dành cho tất cả những người bệnh nghi ngờ Covid-19 trong thời gian chờ tác dụng xét nghiệm Covid) với 01-02 buồng bệnh để điều trị bạn bệnh bị viêm đường hô hấp để sàng lọc nhằm mục tiêu phát hiện sớm và xử trí kịp thời. Đồng thời tăng cường bảo đảm an toàn công tác lau chùi và vệ sinh môi trường, điều hành và kiểm soát nhiễm khuẩn, chống tránh nguy cơ lây nhiễm.

Tập huấn trình độ chuyên môn để chẩn đoán, phát hiện nay và điều trị Covid -19

Thực hiện tại giãn cách fan bệnh tại những khoa lâm sàng

Trongsuốt 2 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Ban Giám đốc, Ban chỉ đạo phòng, kháng dịch Covid-19, khám đa khoa Đa khoa Thanh Trì sẽ xây dựng hệ thống y tế đồng hóa theo hướng hiện nay đại, hóa học lượng, hiệu quả; thành lập tổ giám sát, liên tục kiểm tra, giám sát việc tuân hành các cơ chế về phòng chống Covid-19. Theo tiêu chuẩn chấm điểm của bộ Y tế, bệnh viện Đa khoa Thanh Trì đã đạt tiêu chí bình yên 85%. Đây là sự cố gắng hết bản thân của cán bộ, người công nhân viên, tín đồ lao hễ trong suốt thời hạn chống dịch. Cơ sở y tế đa khoa Thanh Trì là showroom an toàn, bảo đảm an toàn cho bạn bệnh cho khám, chữa bệnh và triển khai các thương mại dịch vụ y tế tại cơ sở y tế .