TTO - sau khoản thời gian tòa sơ thẩm tuyên xử quyết cựu túng thư Đảng ủy làng mạc Liên Hà (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) vày hành vi giết bạn đốt xác, vụ án bất thần xuất hiện tại 2 nhân bệnh mới. Hai người này hiện sẽ tường trình với tổ chức chính quyền địa phương.

Dự kiến tuần này, tòa án cấp cao tại tp hcm xét xử phúc án vụ án giết mổ người, lân dụng tín nhiệm chiếm giành tài sản, hủy diệt tài sản cùng xâm phạm mồ mả đối với bị cáo Đỗ lộng lẫy (50 tuổi, cựu túng thiếu thư Đảng ủy xóm Liên Hà, Lâm Hà, Lâm Đồng).

Trước đó, toàn án nhân dân tối cao tỉnh Đắk Nông sẽ tuyên tử hình bị cáo Minh về những tội danh trên.

Kế hoạch giả bị tiêu diệt để trục lợi bảo đảm

Theo bản án sơ thẩm, Minh nợ tiền của khá nhiều người với mất khả năng chi trả (nợ hơn 23 tỉ đồng) nên phát sinh ý định giả bị tiêu diệt để trục lợi tiền bảo đảm hơn 18 tỉ đồng.

Để thực hiện ý đồ, Minh lên planer đào mộ, trộm xác đưa vào xe cung cấp tải của Minh để sinh sản hiện trường giả vụ tai nạn ngoài ý muốn giao thông. Tuy nhiên kế hoạch bất thành bởi vì Minh không nạy được nắp quan tiền tài.

Khoảng 0h ngày 4-5, Minh thức giấc dậy, sử dụng búa đánh chết anh vương vãi rồi đưa xác anh vương lên ghế sau xe cung cấp tải cùng chạy ra quốc lộ 28, hướng tới tỉnh Lâm Đồng.

Khi mang đến địa phận làng mạc Đắk Som, Đắk Glong, Minh mang đến xe tông vào cột mốc mặt đường, sau đó đưa thi hài anh vương lên ghế tài xế, mua dây bình yên rồi lấy đồng hồ thời trang đeo vào tay anh vương vãi (để tín đồ khác nghĩ xác chết là Minh) rồi đốt xe.

Gây án xong, Minh quốc bộ tới một căn nhà cách hiện trường khoảng chừng 1,5km để mang xe máy đang gửi trước đó và vứt trốn xuống TP Đồng Xoài, thức giấc Bình Phước. Đến ngày 10-5 thì Minh bị bắt.

Tại tòa sơ thẩm, bị cáo minh khai khoảng 4-5h chiều ngày 3-5, Minh dắt chó mang đến nhà anh Vương, chó bị tuột xích và cắm nhau cùng với chó nhà anh Vương bắt buộc Minh vắt cây búa té củi ném về phía 2 nhỏ chó thì vô tình trúng vào đầu anh Vương khiến anh vương vãi bất tỉnh.

Minh chuyển Vương vào nệm trong chòi rồi chạy về rẫy công ty mình để mang xe gửi Vương đi cung cấp cứu. Khi tới nhà, bị cáo chạm mặt ông Tuôi (70 tuổi, bạn Khmer) là fan làm thuê mang đến bị cáo. Minh kể mang lại ông Tuôi biết việc vụ việc và buộc ông Tuôi không được đề cập với ai.

Bị cáo xác định chỉ lỡ tay làm bị tiêu diệt anh Vương. Khi anh vương chết, bị cáo mới nảy ra ý định mang xác sản xuất hiện trường tai nạn giao thông vận tải giả.

Tuy nhiên, hội đồng xét xử (HĐXX) cho rằng lời khai của bị cáo là không có căn cứ và đề nghị Cơ quan liêu CSĐT với Viện KSND tỉnh giấc Đắk Nông điều tra, xác minh so với ông Tuôi với xem xét trọng trách hình sự nếu bao gồm căn cứ.

Sau kia bị cáo Minh chống cáo bản án sơ thẩm, bị cáo cho rằng mình chỉ vô ý có tác dụng chết người chứ không giết người.

Xuất hiện nay nhân chứng new

Tiếp đến, ngày 26-4, bà Bùi Thị Bình đến ủy ban nhân dân xã Đăk Nia, thị làng Gia Nghĩa tường trình về vụ án.

Lúc người bầy ông trên vào chùa, bà gồm ghé chú ý vào xe cung cấp tải, thấy một người đàn ông nằm ở vị trí ghế sau tuy nhiên bà nghĩ người này sẽ ngủ.

Người bầy ông bao gồm sẹo thủ thỉ với sư thầy dứt thì lái xe đi.

Sau này lúc theo dõi thông tin vụ án, bà Bình nhận ra người bọn ông bà chạm chán ở miếu là bị cáo Minh. Bà cho thấy thêm thêm là có đến xem phiên tòa xét xử sơ thẩm xét xử ông Minh.

Đơn tường trình của ông Tuôi và bà Bình được các địa phương chứng thực. Ông Tuôi với bà Bình cam kết chịu nhiệm vụ về mọi gì mình khai báo.

Tuyên xử quyết cựu bí thư làng mạc giết bạn đốt xác nhằm trốn nợ, trục lợi bảo đảm

TTO - Trưa 8-1, sau ngay gần hai ngày xét xử sơ thẩm, tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tuyên xử tử cựu bí thư làng mạc giết bạn đốt xác nhằm trốn nợ, trục lợi bảo hiểm.