Bộ đội biên phòng đà nẵng

Trải qua 40 năm, trong đk hoàn cảnh có khá nhiều khó khăn thiếu thốn thốn, lớp lớp cán bộ chiến sĩ biên phòng không lo khó khăn đau đớn lên biên giới, hải đảo lập đồn, dựng trạm, thiết kế “lũy thép Biên chống nhân dân”. Những nhiệm vụ cạnh tranh khăn gian khổ như cắm mốc, phân định đường biên giới giới Việt -Lào trên địa hình trở ngại hiểm trở, tham gia kungfu trên chiến trường nước bạn Campuchia, nhiệm vụ chiến đấu kháng vượt biên, vượt biển khơi trái phép trong số những năm 80-90 đã được bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng chấm dứt xuất sắc.

Chiến sĩ Biên phòng Đà Nẵng thường xuyên vinh dự đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Với truyền thống lịch sử “Đồn là nhà, biên thuỳ là quê hương, nhân dân các địa phương ven bờ biển là bằng hữu ruột thịt”, Cán bộ chiến sĩ BĐBP sẽ làm tốt công tác kiến tạo cơ sở chủ yếu trị, tải nhân dân cách tân và phát triển kinh tế-văn hóa thôn hội. BĐBP thành phố đã phối hợp với UBMTTQ tp phát động cuộc vận chuyển “mái ấm cho tất cả những người nghèo nơi biên thuỳ hải đảo” xây 220 công ty đại đoàn kết, 3 dự án công trình dân sinh, tổng trị giá chỉ 13,08 tỷ đồng. Quân nhân Biên phòng thành phố cũng tích cực và lành mạnh phối hợp với các ngành tuyên truyền chuyển động nhân dân thực hiện các công ty trương chế độ của Đảng cùng nhà nước. Từ thời điểm năm 1997 cho nay, BĐBP thành phố đã cứu vãn kéo 296 phương tiện/1.782 lao rượu cồn bị nước anh em cuốn trôi hoặc sự cố trên biển ; kêu gọi 6000 ngày công giúp dân chằng chống nhà cửa ngõ phòng chống bão lũ; giúp dân kéo trên 9250 lượt phương tiện đi lại lên bờ kiêng bão và các tàu mắc cạn sau bão. cùng với những các thành tích đạt được, trường đoản cú 1997 đến nay BĐBP thành phố đã vinh dự được khuyến mãi ngay thưởng 01 Huân chương Quân công hạng Nhất, 01 Huân chương Chiến công hạng tuyệt nhất , 01 Huân chương bảo đảm Tổ quốc hạng nhị , 02 cơ thi đua của cơ quan chính phủ , 2 cờ thi đua của cục Quốc chống và phần lớn thưởng khác. Nhân kỷ niêm 40 năm ngày truyền thống, cán bộ, đồng chí Biên chống Đà Nẵng tiếp tục vinh dự đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và được bộ trưởng Bộ Quốc chống Phùng quang Thanh nhờ cất hộ thư biểu dương khen ngợi.

Chủ tịch ubnd thành phố đã tặng bức trướng cho cán bộ chiến sỹ Biên phòng TP Đà Nẵng.

Phát biểu trên buổi lễ, thay mặt đại diện cho Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, quản trị UBND tp Huỳnh Đức Thơ giãi bày sự thán phục về nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn khăn, bảo đảm vững chắc biên giới hải đảo, đồng thời review cao gần như đóng góp tích cực và lành mạnh cuả cán bộ đồng chí bộ nhóm biên phòng thành phố. Nhân thời cơ này , quản trị UBND thành phố đã khuyến mãi bức trướng mang dòng chữ “Cán bộ đồng chí Biên phòng thành phố Đà Nẵng đoàn kết, sáng sủa tạo, mưu trí, quả cảm Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển đảo của Tổ Quốc”. Cũng tại buổi lễ, 37 cá thể là những cán bộ công chức thành phố có nhiều đóng góp tích cực bảo vệ chủ quyền và xây dựng bộ đội Biên phòng đã làm được trao khuyến mãi Kỷ niệm chương vày chủ quyền bình an biên giới do bộ Tư lệnh lính Biên chống trao tặng.