CÂU ĐỐ VỀ HOA QUẢ CÓ ĐÁP ÁN

Với các bé bỏng phương pháp giáo dục tương xứng và rất tốt đó là học mà lại chơi, chơi mà học. Với phương pháp này các nhỏ bé sẽ dễ dàng tiếp cận vụ việc hơn và giúp bé bỏng nhớ thọ hơn. Bởi vì vậy bố mẹ có thể dạy dỗ các nhỏ bé về những bé vật, những loại trái cây bằng những câu đố. Trong nội dung bài viết này công ty chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố quả hay để chúng ta tham khảo dạy nhỏ xíu học nhé!

Những câu đố dân gian về những loại quả

Câu đố quả có đáp án hài hước, độc đáo vừa giúp giải trí vừa góp luyện trí thông minh xuất sắc nhất. 

Câu 1: 

Nước sông không đến

Nước biển lớn không vào

Làm sao bao gồm nước

Cá ko ở được.

Là quả gì?

Đáp án: quả Dừa

*
Câu đố về những loại quả

Câu 2:

Hoa trắng như hoa mận

Quả đẹp như trái đào

Tên gọi new đẹp có tác dụng sao

“Hát mỉm cười trong giấc ngủ”.

Là quả gì?

Đáp án: trái mơ

Câu 3:

Quê em vốn sinh hoạt trên cao

Người lấy khoét ruột, nước trào tuôn rơi

Ruột thời nuôi nấng thân người

Vỏ thời công việc,

Nước nôi chăm cần.

Là trái gì?

Đáp án: quả dưa

Câu 4: câu đố trái chuối

Khép mãng cầu khép nép

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy … buồng

Xếp thành nhì lượt.

Là quả gì?

Đáp án: quả chuối

*

Câu 5:

Có mắt cơ mà chẳng gồm tai

Thịt trong thì trắng, da quanh đó thì xanh

Khi trẻ ngủ sinh sống trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa kết quả này ngon.

Là trái gì?

Đáp án: quả na

Câu 6:

Chân chẳng mang đến đất, cật chẳng cho trời

Lơ lửng giữa trời cơ mà treo bị nước

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

Câu 7:

Da em domain authority cóc

Bọc một bụng vàng

Bà con xóm làng

Nuốt mềm, nhả cứng.

Là trái gì?

Đáp án: quả mít

*
Câu đố về trái mít

Câu 8:

Bì vàng đựng toàn túi trắng

Túi tinh khiết đựng tép vàng

Ăn tép cơ mà chẳng yêu cầu rang

Ăn cả túi trắng, so bì vàng bỏ đi. 

Là trái gì?

Đáp án: trái cam (câu đố trái cam)

Câu 9

Rõ ràng năm cánh

Mà chẳng đề nghị sao

Sống làm việc trên cao

Chết vào nồi canh cá.

Là quả gì?

Đáp án: trái khế chua

Câu 10: câu đố quả xoài

Lủng liểng trĩu trịt cành cao

Nghe tên cứ ngỡ là vấp ngã nhào đất đen?

Đáp án: quả xoài (câu đố quả xoài)

Câu 11:

Quả gì da xoàn điểm tàn nhang

Thịt cũng màu vàng, ăn giòn ngon ngọt

Như bình hồ nước lô nhỏ,

Ai nhìn cũng yêu.

Đáp án: quả lê

*
Câu đố về quả lê

Câu 12

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 15: câu đố trái đu đủ

Trái cây đã đã chín hết vườn

Bạn ơi mời chúng ta đoán xem demo nào

Trái gì tên thường gọi sít sao

Chẳng vượt chẳng thiếu 

Ăn vào ngọt thơm.

Đáp án: Đu đầy đủ (câu đố về quả đu đủ)

Câu 16: 

Chân chẳng cho đất, 

Cật chẳng cho trời, 

Lơ lửng thân trời, 

Mà treo bị đạn 

Là quả gì?

Đáp án: quả ổi

Câu 17:

Khi xưa em sống trong cung

Bây giờ em bự tứ tung ngũ hành

Mình tròn bụng trắng, da xanh

Bắc cầu chín nhịp dỗ dành em qua

Đưa em vào cửa ra vào nhà

Lấy dao róc cắt đem ra lạng ta trì

Chuyện gì mặc kệ cố kỉnh tri

Duyên ưa phận rất đẹp là nhờ có tôi?

Đáp án: quả cau

*
Câu đố về quả cau

Câu 18

Dưới trần gồm quả kỳ lạ đời

Đầu treo tai bạc đãi lả lơi loang toàng

Lốt xanh thay đổi lấy vệt vàng

Từ lúc lên tám bước sang lên mười

Lốt trong thì lấy nạp năng lượng chơi

Lốt ngoại trừ dùng cứu vớt lấy fan bệnh nhân?

Đáp án: quả quýt

Những câu đố trái cây ngắn

Câu đố dân gian về những loại trái ngắn gọn cho chính mình nào không thích đông đảo câu đố dài.

Câu 1:

Quả gì hạt đựng màn đêm

Ruột da khi chín đỏ tươi

Trong lại đựng thêm khía cạnh trời?

Đáp án: trái gấc

Câu 2

Quả gì lúc chín đen thui

Gội đầu cần sử dụng tới nức mùi thơm xa?

Đáp án: Quả người yêu kết

Câu 3

Quả gì gợi nhớ chị em ta

Khi ăn uống bạn nhớ xoa xoa cho mềm?

Đáp án: trái vú sữa

*
Câu đố về trái vú sữa

Câu 4:

Quả gì như đóa trăng rằm

Mà vào lại chứa bao vầng trăng non?

Đáp án: trái bưởi

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi ghi nhớ lắm fan xa

Được nam giới hoàng tử đưa ra từ ngoài đảo xa

Đáp án: quả dưa hấu

Câu 6:

Quả gì nhẵn thín như bào

Chín rồi tiến thưởng óng một màu như tơ

Một vùng ngan ngát mùi hương đưa

Gợi yêu quý cô Tấm chuyện xưa một thời?

Đáp án:: quả Thị

Câu 7: câu đố trái na

Quả gì đôi mắt ở khắp người

Suy sưa giấc ngủ suốt thời thanh xuân

Khi làm sao mắt mở toàn thân

Xin cứ hái, chớ ngại ngần kẻo hoài?

Đáp án: quả na

*
Câu đố quả na

Câu 9:

Quả gì khoác áo color xanh

Trong bao liền kề gỗ rắn đanh lúc già

Có cơm, có nước mang lại ta

Không tin bạn cứ vấp ngã ra đang thấy liền?

Đáp án: trái dừa

Câu 10:

Quả gì lởm chởm cạnh tranh nhìn

Tên nghe chua xót một niềm bi ai

Trong ôm ăm ắp đá quý mười

Ăn rồi mùi vị bao tín đồ không quên?

Đáp án: trái sầu riêng

Câu 11:

Ngược đời phân tử ở ngoài da

Vị bùi đậu phộng khó mà sánh bằng?

Đáp án: trái Điều

Câu 12:

Da cóc mà quấn bột lọc

Bột lọc mà quấn hòn than?

Đáp án: quả nhãn

*
Câu đố về quả nhãn

Câu 13:

Tên em không thiếu, ko thừa

Tấm lòng xoàn ngọt, 

Ngon lành ưng ý anh?

Quả: Đu đủ

Câu 14

Ngoài xanh thân xơ

Đá rắn xây bờ

Men ngà trắng mịn

Nước ngọt hồn thơ. 

Là trái gì?

Đáp án: quả dừa

Câu 15

Một bà mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi cho được vẹn cả trăm

Cứ cho mùng một ngày rằm

Được fan hương khói, 

Được nằm tại cao.

Là quả gì?

Đáp án: quả chuối

Câu 16: câu đố về quả cà chua

Là cà red color ngoài da,

Thịt cũng một red color nghĩ cơ mà hay hay,

Nấu canh red color đẹp thay,

Bạn ơi, hãy đoán, đoán ngay xem quả gì? 

Là quả gì?

Đáp án: quả cà chua

*
Câu đố quả cà chua

Câu đố: 17

Rõ ràng năm cánh

Mà chẳng yêu cầu sao

Sống nghỉ ngơi trên cao

Chết vào nồi canh cá. – Là trái gì?

Đáp án: trái khế chua

Câu 18

Da xanh chống ngắt

Ruột mọng nước trong

Thơm ngon nổi tiếng 

Mà lại ko ngọt ngào.

Là quả gì?

Đáp án: quả chanh

Câu 19:Thân thì nhỏ bé nhỏ

Áo đỏ như son

Chẳng ngọt, ai cũng khen ngon

Đã nuốt vào bụng, 

Miệng còn xuýt xoa.

Là quả gì?

Đáp án: quả ớt

*
Câu đố về quả ớt

Những câu đố về quả mà chưa hẳn trái cây

Trên đây chúng đã mày mò những câu đố dân gian tương tự như câu đố ngắn về các loại trái cây khắp các miền của khu đất nước. Trong phần tiếp theo này shop chúng tôi sẽ chia sẻ về đa số câu đố về trái nhưng bọn chúng lại chưa hẳn trái cây. Cùng theo dõi để biết thêm những câu đố quả thú vị cho bé bỏng nhé!

Câu 1:

Quả gì xanh, đỏ, tím, hồng

Thích bay cùng bé nhỏ tưng bừng hầu hết ngày vui?

Đáp án: trái bóng bay

Câu 2:

Quả gì có đá bao quanh

Trong bao gồm lòng đỏ 

Lại sinh thành thử con?

Đáp án: quả trứng gà

*
Câu đố về quả trứng

Câu 3:

Quả gì trung thực bắt đầu hay,

Dù tối hay ngày tính tình vẫn trực tiếp ghê, 

Đôi bên giao thương mua bán thỏa thuê, 

Chả sợ thiếu thừa thế new thật là vui 

Là gì?

Đáp án: trái cân

Câu 4:

Quả gì không ở trên cây

Sinh tử phoán đoán bàn tay nhỏ người

Không hương, không vị, ko mùi

Không ăn mà chỉ sẽ giúp đời thẳng ngay?

Đáp án: quả cân

Câu 5:

Quả gì trong bụng toàn hơi

Bạn cùng sân cỏ 

Luôn bi đát vui chân người?

Đáp án: trái bóng

*
Câu đố về trái bóng

Câu 6

Quả gì không mọc trường đoản cú cây

Lại mang đến cây mọc đó trên đây ngàn trung

Không thơm dẫu vậy đượm muôn hương

Không ăn nhưng khắp bốn phương lại sống dựa vào ?

Đáp án: Trái đất

Câu 7

Sinh quả rồi bắt đầu sinh hoa?

Mỗi khi hoa nở xa gần trầm trồ?

Đáp án: quả pháo hoa

Câu 8

Quả gì bao gồm tóc

Không mọc trên cây

Bạn bè vui say

Thi nhau cùng đá?

Đáp án: quả cầu

Trên đây là tổng hợp những câu đố về quả bao gồm kèm lời giải mà shop chúng tôi muốn chia sẻ với những bạn. Hy vọng thông qua phần đông câu đố trên đây của chúng tôi các chúng ta cũng có thể dạy bé bỏng về những loại trái cây một giải pháp hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *