ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI NĂM 2015

các thí sinh do dự trước câu hỏi quy thay đổi điểm chuẩn vào Đại học giang sơn Hà Nội như thế nào để gia công căn cứ đặt nguyện vọng lúc 2 thời gian trước trường tổ chức thi đánh giá năng lực?
PGS.TS vàng anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng ngôi trường Đại học kỹ thuật Xã hội và Nhân văn (ĐH quốc gia Hà Nội) tham gia hỗ trợ tư vấn xét tuyển (Ảnh: Huyên Nguyễn)

Gửi câu hỏi đến Ban tư vấn xét tuyển đh 2017, các thí sinh đặt thắc mắc về so sánh điểm chuẩn chỉnh vào Đại học giang sơn Hà Nội ra làm sao khi 2 thời gian trước trường tổ chức triển khai thi đánh giá năng lực.

Chia sẻ về điều này, PGS.TS hoàng anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học công nghệ Xã hội cùng Nhân văn (ĐH quốc gia Hà Nội) - đến hay: Trong 2 năm 2015, 2016, Đại học nước nhà Hà Nội thực hiện thi reviews năng lực. Đây là bài xích thi tổng hợp các kiến thức khối Khoa học tự nhiên và thoải mái và công nghệ xã hội cùng với tổng điểm về tối đa là 140 điểm. Điểm nhận hồ sơ cũng ban đầu từ 70 điểm. Như vậy, 70 điểm thi nhận xét năng lực sẽ tương tự với khoảng 5 điểm. Giả dụ như năm trước điểm chuẩn chỉnh vào trường sinh sống quãng 87 mang lại 90 điểm thì trong năm này ước tính tổng 3 môn vào tầm khoảng 20 – 22 điểm.

“Việc quy đổi này cũng rất khó nói, dẫu vậy thí sinh có thể coi đó là trong những căn cứ so sánh”, PGS.TS hoàng anh Tuấn cho hay.

Đưa ra cách nhìn nhận khác, PGS.TS trằn Văn Nghĩa – Phó viên trưởng Cục cai quản chất lượng, bộ GDĐT - mang đến rằng, rất khó cho những thí sinh đăng kí vào những trường Đại học tổ quốc Hà Nội hoàn toàn có thể so sánh điểm chuẩn trong hai năm trước, bởi phương pháp đánh giá năng lượng của Đại học non sông Hà Nội cùng kỳ thi THPT non sông 2017 là hai phương thức khác nhau, công cụ không giống nhau nên công dụng cũng sẽ tương đối khác nhau.

“Theo quan liêu sát, từ năm 2013 cho nay, điểm chuẩn chỉnh trường cao vẫn cao, trường thấp vẫn thấp, không có đột trở thành gì cả. Chỉ bao gồm điều mức điểm năm 2013, năm trước khoảng 21 điểm thì cho đến năm 2015, 2016 sẽ lên khoảng tầm 23-24 điểm. Phụ huynh và thí sinh chỉ nên đối chiếu một cách tương đối và tương quan giữa những trường trong Đại học nước nhà Hà Nội với các trường bên ngoài. Thí sinh có thể xem lại điểm chuẩn những năm ngoái khi thi review năng lực để so sánh. Điểm số đó có thể tham khảo được”, ông Nghĩa mang lại hay.

Nói về dự con kiến điểm chuẩn vào Đại học kỹ thuật Xã hội và Nhân văn, PGS hoàng anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng ngôi trường Đại học kỹ thuật Xã hội cùng Nhân văn - dự đoán điểm chuẩn các ngành "hot" của trường như cai quản trị dịch vụ du ngoạn lữ hành, quản trị khách hàng sạn, Báo chí, quan hệ giới tính công chúng, Đông phương học đang từ 23 điểm trở lên. Các ngành giảm “hot" như thế giới học, công tác xã hội, xã hội học, công nghệ quản lý... điểm chuẩn chỉnh dự kiến dao động từ 20-22 điểm. Ngành bao gồm điểm thấp độc nhất cũng phải là 17.

Trả lời câu hỏi, 26 điểm bao gồm đỗ ngành Đông phương học không, ông Tuấn thông tin: Đây là ngành rất cuốn hút của trường Đại học khoa học Xã hội với Nhân văn. Đại thành phần các sinh viên học tập ngành Đông phương học tập cơ phiên bản đến năm lắp thêm 3 đã đi được làm, các sinh viên còn đi làm việc mà không cần sử dụng đến bằng giỏi nghiệp ngay. Cùng với 26 điểm, ngay sát như chắc chắn có thể vào được.

Phó Hiệu trưởng trường Đại học kỹ thuật Xã hội cùng Nhân văn cũng lưu ý: kế bên ra, thí sinh rất có thể dự phòng các ngành sát với ngành các em yêu thương thích. Ví dụ, ngành quốc tế học khôn xiết gần cùng với ngành Đông phương học; ngành công tác xã hội gần như quản trị văn phòng, khoa học quản lý.

Thí sinh đăng kí vào trường có cơ hội học văn bằng 2. Gắng thể, trong Đại học non sông Hà Nội, những trường Đại học công nghệ Xã hội với Nhân văn, Đại học tập Ngoại Ngữ, Khoa Luật, sinh viên hoàn toàn có thể học liên thông bởi 2 trong 9 ngành. Những em lên website của trường để hiểu biết thêm thông tin, ông Tuấn giới thiệu.