video clip Thời sự quả đât Tài chính - marketing Đời sống văn hóa truyền thống giải trí giới trẻ giáo dục và đào tạo thể dục thể thao sức khỏe công nghệ xe trò chơi thời trang trẻ độc giả

Cây phượng trong sảnh Trường thcs Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) bị nhảy gốc đè trúng học sinh tử vong

Ảnh: Ngọc Dương

Đồng loạt rà soát cây xanh trong trường học

Về câu hỏi quản lý, quan tâm cây xanh trong trường học, theo khám phá của phóng viên báo chí Thanh Niên, lãnh đạo những trường tại tp.hcm đều cho thấy có phối hợp với bên dịch vụ tiến hành việc tỉa cành, giảm nhánh, soát sổ gốc, rễ…

Ông Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng Trường thpt Lê Quý Đôn (Q.3), cho biết mỗi năm công ty trường dành riêng khoản chi tiêu cho vấn đề chăm sóc, làm chủ cây xanh trong trường. Thông thường vào đầu mùa mưa khoảng vào đầu tháng 3, công ty trường ký hợp đồng với bên công ty cây xanh cung ứng dịch vụ mang lại kiểm tra, mé nhánh, cách xử trí cây bị sâu mà lại mắt thường, không tồn tại chuyên môn bắt buộc phát hiện. Sau sự cầm tại Trường thcs Bạch Đằng, công ty trường rà soát lại không những cây xanh mà cả những điều kiện cơ sở vật hóa học để đảm bảo an toàn cho HS.

Bà Ngô Nguyễn Thiên Trang, Hiệu trưởng Trường thcs Lý thường Kiệt (Q.Tân Bình), đến hay sảnh trường phần đông đều tất cả cây xanh, quan trọng những trường tồn tại lâu đời thì cây xanh đều có tuổi đời cao. Vày vậy, từ thời điểm tháng 3, theo văn bản triển khai của Sở, của phòng, trường vẫn phối phù hợp với bên dịch vụ triển khai việc tỉa cành, giảm nhánh, bình chọn gốc, rễ... Đồng thời, để đảm bảo an toàn thì trong bên trường còn để ý đến các máng xối, cống thoát nước, kệ, tủ, hệ thống bảng treo, đèn điện để đảm bảo bình an cho HS.

Bà Lê Thị Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trần Văn Ơn (Q.1), cũng nói khuôn viên trường có rất nhiều cây xanh, trong những số ấy có phần đa cây tuổi thọ cao, thân cây mang lại 2 vòng tay của 2 HS ôm bắt đầu xuể. Vày vậy, hằng năm trường số đông nhờ nhân viên cây xanh đến kiểm tra thực trạng và xử lý trước khi thời tiết lao vào mùa mưa.

bà phạm thị hương giang nói thêm trong thời gian HS nghỉ ngơi tết, khí hậu khô ráo cơ mà một cây cối trong ngôi trường cũng bất thần gãy đổ, mặc dù thân xung quanh không thấy sự bất thường nhưng bên trong thì mối nạp năng lượng mục hết. Sau đó, ngôi trường phải thực hiện cưa thêm 2 cây nhằm phòng tránh tình huống nguy hiểm. Vì vậy, việc thống trị cây xanh, quan trọng cây có tuổi đời cao, cây nhiều năm phải cần fan có chuyên môn và ngay trong ngày hôm nay, trường thanh tra rà soát lại những vấn đề an toàn cho HS.

Trong cuộc họp báo chiều ngày 26.5, ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho thấy thêm đây là bài học cho toàn ngành tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm an ninh trong trường học. Vào vài ngày tới, Sở sẽ chỉ đạo các ngôi trường phối phù hợp với cơ quan chuyên môn để kiểm soát cây xanh.

#Cây đổ đè chết học viên #hiểm họa #hiểm họa vào trường học tập #cây phượng nhảy gốc #Trường trung học cơ sở Bạch Đằng #an toàn trường học tập

công ty giải bài xích toán cách tân và phát triển đường dài bằng phương châm bền vững

Dai-ichi Life vn tổng kết "Dai-ichi - Cung Đường thân thương 2021" trên Hà Giang

khai công Quần thể phượt Nghỉ dưỡng sinh thái xanh 5 sao FLC Phú Thọ