Học sinh hà nội bao giờ đi học lại

Được tới trường trở lại là thèm khát của học sinh, ước ao mỏi của phụ huynh, tuy vậy trong bối cảnh dịch dịch đang cốt truyện phức tạp sinh hoạt Thủ đô, các phụ huynh vẫn không tránh ngoài lo lắng.
Học sinh ngôi trường Tiểu học tập Phạm Tu (huyện Thanh Trì, Hà Nội) tới trường trở lại sau thời gian dài học trực tuyến. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Học sinh vui tươi vì chuẩn bị được trở về trường trong khi phụ huynh lo lắng khi dịch bệnh ở tp hà nội đã nghỉ ngơi ngưỡng gần 4.000 ca lây truyền mới mỗi ngày là tâm trạng chung khi Ủy ban quần chúng. # thành phố tp hà nội quyết định cho học sinh từ lớp 1 đi học 6 của 12 quận nội thành đến lớp trực tiếp trở lại từ thời điểm ngày 21/2 tới đây.

Biết tin sẽ tới trường trở lại trường, em Nguyễn Tuấn Anh, học sinh Trường đái học đường chu văn an (quận Hoàng Mai) reo lên mừng rỡ. “Con rất muốn được mang đến trường nhằm gặp bằng hữu và cô giáo. Ở nhà học online một mình con khôn xiết buồn,” Tuấn Anh phân chia sẻ.

Tương tự, em trằn Khánh Linh, học viên Trường đái học nai lưng Đăng Ninh, quận Hà Đông) cũng tỏ ra vô cùng háo hức. Cha mẹ đi tạo sự hàng ngày, Khánh Linh phải ở nhà một mình. Bằng hữu duy nhất của em là… loại tivi. “Đến trường, con sẽ gặp gỡ lại các bạn bè và nhiều người khác trong lớp, chắc chắn là sẽ vui hơn không hề ít so cùng với việc ở trong nhà thui thủi một mình,” Linh khoái lạc nói.

Với những học viên lớp 1, sự hào hứng còn mập hơn không ít vì những em sẽ học không còn một học tập kỳ mà trước đó chưa từng được đặt chân đến trường, trước đó chưa từng được cảm thấy sự khác hoàn toàn của bầu không khí lớp học tập tiểu học so với bậc mầm non. Em Lê Nguyễn Uyển Vy, học viên Trường đái học thành công B (quận bố Đình) cho thấy rất mong đợi được tới trường trực tiếp. “Học online bé rất buồn,” Vy nói.

Học sinh đo thân nhiệt trước lúc vào lớp tại Trường Trung học cửa hàng Hoàng Mai. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Tuy nhiên, với các phụ huynh, tâm trạng chung là vừa mừng, vừa lo. Dù cũng rất mong con được cho trường học trực tiếp, mà lại phụ huynh vẫn không khỏi băn khoăn, lo ngại về dịch bệnh.

“Con học trực đường tất nhiên có nhiều hạn chế, quality không tốt bằng học tập trực tiếp, lại tiếp xúc không ít với máy vi tính và hạn chế kỹ năng xã hội lúc ở nhà một mình quá lâu. Tuy nhiên, con đi học, tôi cũng rất băn khoăn lo lắng khi thực trạng dịch căn bệnh ở tp hà nội đang càng ngày càng phức tạp, số F0 không xong xuôi tăng lên gần chạm mốc 4.000 ca mỗi ngày,” chị Nguyễn Thu Phương (quận Hoàng Mai) phân tách sẻ.

Đây cũng là nỗi niềm của chị Đỗ Thị Bích (quận Hà Đông). “Con vô cùng vui khi nghe đến tin đi học trở lại. Tôi hiểu đông đảo háo hức mong chờ của nhỏ khi xuyên suốt 9 tháng qua không được đến trường, không được gặp bạn bè. Tôi cũng tin tưởng nhà trường sẽ sở hữu được công tác chống dịch khía cạnh và đã đk cho con tới trường lại, mà lại tôi vẫn rất băn khoăn lo lắng vì con không được tiêm vaccine, lớp học tập lại đông,” chị Bích nói.

Để chuẩn bị cho việc tới trường trực tiếp của con, chị Bích đang đặt thiết lập thêm khẩu trang mang đến con, bình nước giữ nhiệt để con mang lại lớp. “Trẻ bé ham vui đề nghị dễ lơ là trong chống dịch, tôi sẽ cần dặn dò con cẩn thận và tiếp tục để bé không chủ quan,” chị Bích phân tách sẻ.

Trong khi ấy anh Phạm Văn Hùng (quận phái nam Từ Liêm) lại tỏ ra sáng sủa hơn. Anh hùng cho hay việc đi học trực tiếp sẽ giúp con có tinh thần dễ chịu hơn khi được giao lưu với các bạn bè, thay đổi không khí phía bên ngoài nhiều hơn thay vì chưng chỉ quanh luẩn quẩn trong nhà.

“Về vấn đề phòng dịch, tôi suy nghĩ nếu những con thực hiện xuất sắc 5K với việc hướng dẫn từ công ty trường và phụ thân mẹ, treo khẩu trang xuyên suốt sẽ bình yên hơn. Vụ việc đau đầu nhất là bé học một buổi, cha mẹ phải bố trí đưa đón, ảnh hưởng đến công việc, nhưng mà nếu ăn bán trú thì lúng túng về dịch bệnh lại mập hơn,” nhân vật nói.

Ngoài nguyên tố dịch bệnh, trong những điều phụ huynh do dự là bài toán con chỉ học tập nửa ngày trên trường sẽ khiến nhiều bậc phụ huynh khó khăn xoay sở. "Khi bé học online, tôi cho bé về quê với các cụ còn nhì vợ ông chồng thì đi làm. Bây giờ con lên thủ đô hà nội đi học, nhì vợ chồng phải thuê xe đón rước, rồi gửi nhờ nhà hàng xóm cho tới chiều muộn về đón. Tôi mong những cơ quan tính năng sớm có biện pháp cân xứng cho các cháu để giúp công ty chúng tôi có thể sớm định hình công việc," anh Nguyễn Trung, một công chức chia sẻ.../.

Với câu hỏi đưa học viên từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận nội thành quay trở lại trường học từ ngày 21/2 tới đây, toàn cục học sinh những cấp học tập của Hà Nội sẽ đến lớp trực tiếp quay lại sau thời gian dài phải tạm dừng vì dịch bệnh, bước đầu từ mon 5/2021. Trước đó, thủ đô hà nội đã cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tới trường từ ngày 8/2; học viên từ lớp 1 đến lớp 6 của 18 huyện, thị xã đi học từ ngày 10/2. Riêng mầm non vẫn liên tiếp nghỉ học tại nhà.