Nóng: Hà Nội Chính Thức Cho Học Sinh Nghỉ Học Thêm 1 Tuần Đến 23/2

tin tức trên được quản trị UBND TP tp. Hà nội Nguyễn Đức thông thường đưa ra tại cuộc họp chiều nay (14/2) của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bênh Covid-19 thành phố. Theo đó, học sinh tp. Hà nội được ngủ học thêm một tuần nhằm phòng kiêng dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh lây lan Covid-19 thành phố thủ đô hà nội đã report tình hình thực hiện các chiến thuật phòng chống dịch bệnh Covid -19. Quản trị UBND thành phố hà nội Nguyễn Đức Chung nhờ vào tình hình, đã quyết định cho học viên tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần, sau 2 tuần thường xuyên nghỉ phòng kháng dịch.

Ông tầm thường nhấn mạnh, dịch Covid-19 tiếp tục có rất nhiều diễn biến hóa khó lường, tâm lý của tín đồ dân vẫn không yên tâm. Trên cơ sở tìm hiểu thêm ý kiến người dân, dư luận, cho thấy thêm số nhiều người dân dân vẫn mong muốn cho học viên nghỉ học.

Các trường học tại tp. Hà nội tiếp tục tạm dừng hoạt động đến hết ngày 23/2 nhằm tránh dịch Covid-19

Đây cũng là ý kiến đề xuất của nhiều chính quyền quận, huyện thuộc địa bàn thành phố. Đại diện ủy ban nhân dân huyện Mê Linh đến biết, từ bỏ tình hình thực tiễn ở thị xã Bình Xuyên, huyện Mê Linh sẽ rà soát, cho biết có 51 bạn ở thị xã Bình Xuyên làm việc ở Mê Linh. Có fan ở huyện Bình Xuyên đang đi tới ở nhà họ mặt hàng tại thị trấn Mê Linh trong khoảng 4 ngày đề nghị địa phương đã tổ chức phun tiêu độc, khử trùng nhà gia đình này. Còn 2/44 trường hợp đang được theo dõi, chưa hết thời gian cách ly.

Huyện Sóc tô đã thực hiện khảo tiếp giáp lấy chủ ý trên Fanpage, tác dụng có 80% phụ huynh học sinh mong ao ước con được thường xuyên nghỉ học. Chỉ đạo huyện này đề xuất thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ông Chử Xuân Dũng, người có quyền lực cao Sở GD&ĐT, báo cáo, vào thời gian học viên nghỉ học, công tác vệ sinh, khử trùng trường lớp được triển khai nghiêm túc. Trong thời gian nghỉ, những trường có lo lắng đến việc dạy bù, triển khai chương trình tất cả đảm bảo, Sở vẫn xin chủ kiến Bộ GD&ĐT.

"Chúng tôi vẫn tham vấn ý kiến Sở Y tế, Sở LĐTBXH. Vì sức mạnh học sinh, Sở khuyến cáo cho học viên nghỉ thêm một tuần là phù hợp" - trịnh đình dũng nói.

Tại cuộc họp, phó tổng giám đốc Sở Y tế tp hà nội Hoàng Đức Hạnh mang lại rằng, nguy cơ lộ diện bệnh nhân Covid-19 ở thủ đô hà nội là vô cùng cao. Những biện pháp phòng phòng dịch đang thực hiện theo các chỉ huy của Trung ương.

* Trước đó, vào buổi họp chiều 12/2, quản trị UBND thành phố thủ đô hà nội Nguyễn Đức chung yêu cầu những quận, huyện, thị xã sẵn sàng tốt những điều kiện cơ sở vật chất để chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp học sinh đến lớp trở lại.

Theo đó, trong 3 ngày vào cuối tuần từ 14-16/2, các Phòng GD&ĐT chỉ huy các trường học, cơ sở giáo dục đào tạo mầm non phun tiêu độc, khử trùng lần 3. Giáo viên các trường nhận nhiệm vụ lau dọn, lau chùi và vệ sinh lại đồ dùng dùng, trang trang bị trường học một lần nữa, sẵn sàng cho câu hỏi đón học sinh trở lại.

Tuy nhiên, đa số phụ huynh khi được hỏi, mọi nói rằng buộc phải cho học sinh nghỉ học tập thêm bởi vì họ vẫn không yên tâm, diễn biến dịch đang dần phức tạp. Hiện, toàn quốc có 23 tỉnh, thành phố đã ra quyết định cho học tập sinh đi học trở lại vào trong ngày 17/2.