ĐIỂM TIN AN NINH

Các đối tượng người tiêu dùng lợi dụng địa hình đồi núi phức tạp, lối đi độc đạo trên khu hồ câu cá (xã ly San, thành phố Lào Cai) để triển khai hành vi đánh bội bạc dưới vẻ ngoài xóc đĩa ăn uống tiền.

Sáng 9/1, Công an tỉnh Lào Cai cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai vừa ra đưa ra quyết định khởi tố 9 đối tượng người tiêu dùng về hành động đánh bạc tình và tổ chức đánh bạc.

Trước đó, qua quá trình nắm tin tức và rà soát soát, Công an tp Lào Cai xác định có một nhóm đối tượng người sử dụng lợi dụng địa hình đồi núi phức tạp, lối đi độc đạo tại khu hồ nước câu cá (xã cốc San, tp Lào Cai) để tiến hành hành vi đánh bạc bẽo dưới vẻ ngoài xóc đĩa nạp năng lượng tiền.

Các đối tượng người sử dụng này sẽ tự làm lán trại trên đỉnh đồi cao rồi rủ các con bội nghĩa tới chơi, đồng thời chuẩn bị xếp cả người cảnh giới bằng bộ đàm.

Đến khoảng chừng 15 giờ 1/2 tiếng cùng ngày, rộng 30 cán bộ, đồng chí đã xuất hiện tại hiện tại trường, men theo triền đồi để tiếp cận sới bạc và không nhằm các đối tượng người tiêu dùng làm trách nhiệm cảnh giới phân phát hiện.

12 đối tượng có mặt tại sới bạc đã bị bắt trái tang khi đã đánh tệ bạc bằng hình thức xóc đĩa nạp năng lượng tiền. Tang vật dụng thu giữ tại hiện trường là rộng 100 triệu đồng, 1 bộ bát đĩa, 1 cỗ quân vị cùng rất nhiều tang vật có liên quan. Lực lượng tính năng đã tiến hành lập biên bản, điều tra làm rõ.

Sau khi củng rứa hồ sơ, trả thiện những thủ tục cần thiết, ngày 8/1, Cơ quan công an điều tra, Công an tp Lào Cai đã ra quyết định khởi tố đối với 2 bị can về hành động tổ chức đánh bạc gồm: Hoàng Văn Thám (sinh năm 1979, trú trên phường cốc Lếu, tp Lào Cai) với Nguyễn Văn Hiệp (sinh năm 1995 trú tại xã Xuân Ái, huyện Văn Yên, tỉnh lặng Bái).

Đồng thời, cơ quan tính năng cũng ra đưa ra quyết định khởi tố 7 bị can về hành động đánh bội nghĩa gồm: Đỗ Quốc Cường (sinh năm 1984, thường trú trên phường ly Lếu, tp Lào Cai); è Văn Hiệp (sinh năm 1973, thường xuyên trú phường Lương Sơn, thành phố Sông Công, thức giấc Thái Nguyên); Nguyễn Thị Lan Huệ (sinh năm 1981, trú tại làng Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai); Bùi Quý Hòa (sinh năm 1968, hay trú tại thành phố Lai Châu, tỉnh giấc Lai Châu); Nguyễn Duyên Tiến (sinh năm 1991, thường trú trên thôn phiên bản Sen, thị xã Mường Khương, thức giấc Lào Cai); Hoàng Minh thắng (sinh năm 1985, thường trú tại thôn Mường So, thị xã Phong Thổ, thức giấc Lai Châu); Lù Thị Mý (sinh năm 1966, hay trú tại phường phái nam Cường, thành phố Lào Cai).

Cơ quan liêu Cảnh sát khảo sát Công an tp Lào Cai vẫn ra ra quyết định tạm giữ lại hình sự để liên tiếp điều tra, nắm rõ hành vi của từng đối tượng, xử trí theo quy định của pháp luật./.