SỰ KIỆN GẠC MA NĂM 1988

bồi bổ - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa cái đẹp - giảm cân chống mạch online Ăn sạch sống khỏe

Suốt 34 năm trôi qua, sóng hải dương vẫn ầm ào xô bờ nhưng cần yếu xóa được ký ức bi tráng, về hình ảnh các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma.

Bà Hoàng Thị Loàn, đàn bà cụ Hoàng nhỏ nhớ lại giây lát nhận được thông tin em trai bản thân là Hoàng Văn Túy hy sinh.Năm nay, cụ nhỏ tuổi không được khỏe nhằm tự tay có tác dụng mâm cơm trắng cúng. Trung ương nguyện của thế vẫn được các con, những cháu vào nhà triển khai đầy đủ. Cầm Hoàng bé dại rưng rưng kể, mâm cơm trắng giỗ 64 liệt sĩ thường niên là kể nhở con cháu xung khắc ghi trận đánh đấu, hy sinh dũng cảm của chiến sỹ Hải quân quần chúng Việt Nam: “Có 1 ngày giỗ là 14/3 tức 27-28 mon Giêng âm lịch, gia đình cũng làm cho lễ cúng, làm cái bàn cúng thân trời đất hướng ra biển. Lễ cúng, giỗ phổ biến như vậy, vai trung phong niệm nhỏ mình và bằng hữu của bé cùng về..."

Trường Sa năm 1988, thông tin chiến sự cất cánh về dồn dập. Các ngày thời điểm cuối tháng 3 năm đó, bà Hoàng Thị Loàn, phụ nữ cụ Hoàng Nhỏ, dìm được thông báo em trai mình là Hoàng Văn Túy quyết tử khi cùng đồng đội đảm bảo an toàn từng tấc đất, giữ đảo. Lúc nghe hung tin, cụ bé dại ngã quỵ. Bà loạn dìu thay đi dọc bãi tắm biển ngóng về phía khơi xa cầu muốn một điều kỳ diệu.

Bà Hoàng Thị Loàn phân chia sẻ, em trai ở lại vị trí sóng biển khơi Trường Sa: “Gia đình cứ truyền lại, nối tiếp cho các thế hệ sau về mẩu chuyện Gạc Ma, về bạn bác quốc bộ đội ra hòn đảo Trường Sa, ra Gạc Ma rồi bị trung hoa xâm lược chiếm đảo và quyết tử ngoài đảo. Rồi về sau hết thế hệ mình thì gồm con, con cháu theo ngày tháng này để tổ chức triển khai ngày giỗ, tưởng niệm ngày hải chiến Gạc Ma.”

Cụ Hoàng nhỏ tuổi rưng rưng ghi nhớ lại phút chốc nghe tin chiến sự tại Trường Sa năm 1988 qua Đài tiếng nói việt nam (diendanseovietnam.edu.vn).Trận hải chiến năm ấy, 14 fan con của Quảng Bình dài lâu nằm lại giữa biển khơi. Có những người dân lính năm ấy trở về với cuộc sống thường ngày đời thường. Có người lấy vợ, sinh con, cuộc sống đời thường đủ đầy, hạnh phúc, có người về quê có tác dụng anh nông dân cần mẫn, cuộc sống thường ngày vất vả, nghèo khó.

Trở về quê nhà, cựu chiến binh Gạc Ma hồ nước Văn Ba, nghỉ ngơi thôn Đức Trung, làng Đức Trạch, huyện tía Trạch dính biển mưu sinh. Hằng ngày, ông cùng chiếc thuyền câu mực lênh đênh bên trên biển. Cuộc sống đời thường của vợ chồng ông còn nhiều khó khăn trong căn nhà nhỏ tuổi nơi làng biển. Hiểu yếu tố hoàn cảnh của đồng đội, Ban liên lạc Cựu binh Gạc Ma đã kêu gọi các nhà hảo tâm, hỗ trợ xây tặng ông hồ Văn bố một nơi ở khang trang.

Hàng ngày, cựu binh Gạc Ma hồ Văn tía cùng loại thuyền câu mực mưu sinh qua ngày.Ông hồ Văn tía cho biết, sau 34 năm tách Gạc Ma, cộng đồng của ông bạn còn tín đồ mất, mỗi người một khu vực nhưng bạn bè luôn ghi nhớ về nhau: “Trở về quê thì tôi chọn nghề đi biển, trước không đi tàu xa khơi thì đi làm lộng, thuyền nan ngay gần bờ. Cựu binh Gạc Ma trở về cuộc sống hàng ngày cũng vất vả, công ty cửa rách nát. Bạn ta thấy đau đớn nên cũng hỗ trợ, thời điểm đó fan ta hỗ trợ cho ngôi nhà mà tôi cũng bất ngờ.”

Là một trong những 9 tín đồ lính Gạc Ma bị china bắt giữ, cựu binh Nguyễn Văn Thống, trở về quê công ty sau 1.000 ngày chịu tù đày ở bán hòn đảo Lôi Châu, bên trên mình với đầy thương tích. Năm 1988, ông Nguyễn Văn Thống, ở thôn Nhân Nam, làng mạc Nhân Trạch, huyện bố Trạch, tỉnh giấc Quảng Bình cơ hội đó là đại trượng phu trai tuổi 20 cùng bao anh em ra đảo Gạc Ma. Cam kết ức về trận đánh đấu ngoan cường trên đảo luôn hiện hữu vào ông, kia là một trong những phần lịch sử quan trọng nào quên cùng không được quên.

Cựu binh Nguyễn Văn Thống là 1 trong trong 9 fan lính Gạc Ma bị trung hoa bắt giữ.Suốt các năm qua, cứ mang lại dịp 14/3, ông Thống và những người dân đồng nhóm ở Gạc Ma ngày ấy lại tổ chức gặp gỡ gỡ, thăm hỏi cho nhau và tưởng niệm những bè cánh đã anh dũng hy sinh. Ông Nguyễn Văn Thống mang lại biết, 34 năm trôi qua, đã có biết bao vắt hệ con em mình liệt sĩ, cựu binh Gạc Ma xuất phát làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo.

Con gái của liệt sĩ Gạc Ma trằn Văn Phương là chị è cổ Thị Thủy hiện nay đang công tác ở đơn vị chức năng cũ của cha là quân đoàn 146, vùng 4 Hải quân. Còn nam nhi cựu binh Gạc Ma Mai Xuân Hải là Mai Tiến Duẫn cũng làm nhiệm vụ tại binh đoàn 83 Hải quân, đóng góp quân ở bán đảo Sơn Trà, tp Đà Nẵng. Nuốm hệ sau tiếp cách thế hệ trước, toàn bộ đều thông thường một nhiệm vụ là bảo quản và đảm bảo chủ quyền biển hòn đảo của Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Thống trầm giọng, không có ai bị quên khuấy và không ai được phép quên lãng, đó đó là lời mà những người cựu binh Gạc Ma luôn tự nhắc nhở mình với đồng đội.

Sự hy sinh của 64 chiến sỹ Hải quân Nhân dân vn tại Gạc Ma năm 1988 để bảo đảm chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc mãi mãi là tấm gương về công ty nghĩa nhân vật cách mạng, sơn thắm truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam./.

Thanh Hiếu/diendanseovietnam.edu.vn-Miền Trung
Tag: Gạc Ma hải chiến Gạc Ma liệt sĩ Gạc Ma hải quân Nhân dân Việt Nam hero cách mạng

Thủ tướng tưởng vọng liệt sĩ Gạc Ma, thăm binh đoàn tàu ngầm thủy quân diendanseovietnam.edu.vn - vào chuyến thăm và thao tác tại Khánh Hòa, Thủ tướng chính phủ nước nhà Phạm Minh chính đã dưng hương, dưng hoa tại quần thể tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma, động viên cán bộ, sĩ quan, đồng chí Lữ đoàn Tầu ngầm 189.

Thủ tướng tưởng vọng liệt sĩ Gạc Ma, thăm quân đoàn tàu ngầm thủy quân

diendanseovietnam.edu.vn - vào chuyến thăm và thao tác làm việc tại Khánh Hòa, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh chính đã dâng hương, dưng hoa tại khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, khích lệ cán bộ, sĩ quan, đồng chí Lữ đoàn Tầu ngầm 189.