Xem Ảnh, Clip Động Vật Hoang Dã Mới Nhất

10 khu bảo tồn động vật hoang dã sau ở khắp nơi trên trái đất thực sự là những kỳ quan của thiên nhiên. Du khách đến đây sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về những vùng thảo nguyên rộng lớn và tìm hiểu động vật hoang dã.

1. Khu bảo tồn động vật hoang dã và rừng mưa Amazon

Khu bảo tồn động vật hoang dãvà rừng mưa Amazon gần như chứa toàn bộ động vật hoang dã hiện có trên thế giới. Nhiều loại động vật quý hiếm chỉ duy nhất có tại Amazon mà không tồn tại ở bất kỳ hệ sinh thái nào khác.

2. Khu bảo tồn động vật hoang dã Khao Sok (Thái Lan)

Đây là một trong những khu bảo tồn đáng ngưỡng mộ nhất của mọi thời đại. Độc đáo cả về thiên nhiên và thu hút trên mọi phương diện, từ các loài vật cho tới miền đất và thiên nhiên. Đây là nơi ngụ cư của voi, hổ, báo, báo đốm, vượn cùng nhiều loài động vật tuyệt vời khác.

3. Khu bảo tồn Masai Mara (Kenya)

Khách du lịch có thể mục thị thế giới động vật dưới chân họ. Nơi đây có đủ mọi loài vật: từ hươu cao cổ, ngựa vằn, voi,... và có thể chứng kiến cuộc di tản của hàng bầy động vật trong đó có chuyến đi lớn nhất của hàng triệu gấu hoang vượt sông Tana từ tháng 7 đến tháng 10. Nơi đây được coi là một trong những kỳ quan của thế giới.

4. Công viên quốc gia Grand Teton (bang Wyoming, Mỹ)

Công viên Grand Teton duy trì môi trường sống tự nhiên cho nhiều loại động vật, thậm chí nhiều loài hiếm không thấy ở nơi đâu khác.

5. Khu bảo tồn Kafue (Zambia)

Kafue là khu bảo tồn lớn nhất ở châu Phi. Trong số nhiều loài nơi đây có voi, báo, hà mã, cá sấu.

6. Công viên quốc gia Bandhavgarh, Ấn Độ

Công viên Bandhavgarh có vô vàn loài vật từ hổ, hươu nai, báo cho tới các loài quý hiếm khác.

7. Khu bảo tồn Madikwe, Nam Phi

Nơi đây có sư tử, hà mã, trâu, cùng nhiều loài động vật và chim chóc khác.

8. Công viên và khu bảo tồn Yellowstone (Mỹ)

Yellowstone đẹp hút hồn bởi những viên đá đỏ và vàng quanh các hồ địa nhiệt nóng chảy tạo nên khung cảnh thiên đường.

Khu rừng này là nơi ngụ cư của các loài thú hoang như gấu, chó sói, hươu nai, bò rừng,....

9. Khu bảo tồn Serengeti (Tanzania)

Khu bảo tồn Bialowieza nằm dọc biên giới Belarus và Ba Lan mang lại cho bạn thiên nhiên tuyệt vời của châu Âu.

Ngày 16/8, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm“Nâng cao hiệu quả hợp tác thương mại gạo với các đối tác châu Phi” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Nhìn lại 10 năm thực hiện chính sách cho Người có uy tín: Tiếp tục phát huy vai trò Người có uy tín trong giai đoạn mới (Bài cuối)
Vùng đồng bào DTTS và miền núi đã và đang nhận được sự quan tâm, đầu tư đặc biệt của Đảng, Nhà nước, trọng tâm là triển khai thực hiện Đề án tổng thể và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030. Để triển khai các chương trình, chính sách dân tộc hiệu quả, đi vào cuộc sống, không thể thiếu vai trò đóng góp quan trọng của đội ngũ Người có uy tín tại cơ sở. Do vậy, trong thời gian tới cần điều chỉnh một số bất cập từ chính sách để tiếp tục phát huy vai trò của Người có uy tín .
Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành kỳ họp tháng 8/2022, xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và quyết định kỷ luật đối với ông Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư Chi bộ Quản trị, Trưởng phòng Quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình.
Chiều 17/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Thủ tướng Israel Ehud Barak đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Chiều 17/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái họp với các Ngân hàng Nhà nước và các bộ ngành về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
Chương trình điểm tin, đọc báo tuần này thông tin về cuộc họp nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; các hoạt động hỗ trợ đồng bào DTTS và học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động văn hóa –xã hội, tín ngưỡng tôn giáo nổi bật ở vùng đồng bào DTTS và miền núi. Phần đọc báo sẽ giới thiệu bài viết: “Người đưa thổ cẩm Chiềng Châu ra biển lớn” của tác giả Kim Anh.
Trong 7 tháng của năm 2022, cả nước đã đón và phục vụ 71,8 triệu lượt khách nội địa, vượt chỉ tiêu kế hoạch toàn ngành đề ra trong cả năm. Doanh thu du lịch lữ hành ước đạt 11,9 nghìn tỷ đồng, gấp 2,7 lần so với cùng kỳ năm 2021.
Đó là một trong những nội dung được nêu tại Thông tư số 41 vừa được Bộ Tài chính ban hành hướng dẫn chế độ kế toán áp dụng cho các hoạt động xã hội, từ thiện.
Ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya của Nga, cho biết vaccine xịt mũi đã chứng minh hiệu quả đối với tất cả các biến thể của virus SARS-CoV-2.
Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, thu nhập bình quân tháng của người lao động 6 tháng đầu năm nay có xu hướng tăng so với cùng kỳ năm 2021. Lao động làm việc trong khu vực công nghiệp và xây dựng có tốc độ tăng thu nhập bình quân cao nhất trong ba khu vực kinh tế.
Lào được biết đến là đất nước của nhiều món ăn ngon với nguyên liệu dân dã và hương vị độc đáo khó quên. Tới với “đất nước triệu voi”, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn dân dã nhưng giữ được nguyên vẹn hương vị truyền thống.
Công việc bận rộn khiến nhiều gia đình chọn cách trữ rau, củ trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian đi chợ hằng ngày. Thế nhưng việc bảo quản rau, củ trong tủ lạnh lại không hề đơn giản vì mỗi loại rau, củ sẽ có cách bảo quản riêng và điều kiện giữ ẩm khác nhau. Dưới đây là cách bảo quản rau, củ tươi lâu trong tủ lạnh giúp các bạn luôn giữ được thực phẩm tươi sạch, an toàn cho sức khỏe.