TIỂU SỬ ÔNG LÊ HẢI BÌNH

Bộ bao gồm trị chỉ định ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết trung ương Đảng, Phó trưởng ban chuyên trách Ban lãnh đạo Công tác tin tức đối ngoại Trung ương, Vụ trưởng Vụ tin tức đối ngoại và Hợp tác thế giới Ban Tuyên giáo Trung ương, giữ chức Phó trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương.

Bình luận
Bộ chủ yếu trị chỉ định ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết tw Đảng, Phó trưởng phòng ban chuyên trách Ban lãnh đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương, Vụ trưởng Vụ tin tức đối ngoại và Hợp tác quốc tế Ban Tuyên giáo Trung ương, duy trì chức Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Sáng 23/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức triển khai hội nghị triển khai quyết định của Bộ bao gồm trị về công tác cán bộ.

Phát biểu sau khi trao đưa ra quyết định cho ông Lê Hải Bình, trưởng ban Tuyên giáo tw Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết ông Lê Hải Bình là cán cỗ cấp chiến lược, được đào tạo chuyên nghiệp cả về lý luận với thực tiễn, sẽ kinh qua nhiều môi trường công tác ngơi nghỉ trong và ngoài nước.

Trải qua các vị trí công tác làm việc khác nhau, ông Lê Hải Bình sẽ thể hiện giỏi năng lực quản lý và trình độ chuyên môn chuyên môn, luôn chấm dứt xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong nghành nghề dịch vụ nghiên cứu kế hoạch và nghành nghề dịch vụ thông tin đối ngoại, góp sức có kết quả vào việc tuyên truyền các hoạt động đối ngoại bự của Đảng và Nhà nước; quảng bá hình hình ảnh đất nước, góp phần nâng cao vị núm và uy tín vn trên trường quốc tế.

Tân Phó trưởng phòng ban Tuyên giáo trung ương Lê Hải Bình phân phát biểu nhấn nhiệm vụ. Ảnh: Dangcongsan.vn

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề xuất ông Lê Hải Bình trên cưng cửng vị mới cần lập cập tiếp cận công việc, vạc huy niềm tin nhiệt huyết, trí tuệ, trách nhiệm; liên quan đổi mới, sáng tạo, hăng say, tận tụy trong lực lượng cán bộ, đơn vị thuộc nghành nghề dịch vụ được giao phụ trách, cùng tập thể lãnh đạo Ban tích cực thay đổi công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quản lý công việc, góp thêm phần vào thành công xuất sắc chung của Ban Tuyên giáo trung ương trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và tiến độ tiếp theo.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương cũng giao trọng trách cho ông Lê Hải Bình, ngay sau khi nhận ra quyết định bổ nhiệm vẫn trực tiếp vào thành phố hồ chí minh để cùng Tổ công tác đặc trưng của cơ quan chính phủ và các địa phương phía phái mạnh triển bắt đầu khởi công tác lãnh đạo và thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa tin cẩn rằng, tân Phó trưởng ban Tuyên giáo trung ương Lê Hải Bình trong thời hạn tới sẽ luôn thể hiện giỏi mọi sở trường, năng lực, trí tuệ của chính bản thân mình gói gọn trong 16 chữ: "Trung thành, trong sáng, trách nhiệm, tình thương, trí tuệ, tinh thông, tận tụy, tiến công".

Phát biểu nhận trọng trách mới, ông Lê Hải Bình bày tỏ niềm vinh dự, tự hào, cam đoan sẽ không dứt phấn đấu, học hỏi, nhanh lẹ bắt nhịp công việc, đẩy mạnh năng lực, kết thúc tốt trọng trách mà Bộ thiết yếu trị, Ban túng thư với Ban Tuyên giáo tw đã tin tưởng, giao phó.

Tân Phó trưởng phòng ban Tuyên giáo trung ương cũng nêu rõ quyết trọng điểm thực hiện tốt 3 chữ T: "Tri ân, trường đoản cú hào và trung tâm huyết" và ước muốn nhận được sự ủng hộ, giúp sức và tin cậy từ đồng chí Ban Tuyên giáo tw nói riêng, ngành tuyên giáo nói phổ biến để kết thúc tốt nhiệm vụ được giao.

Tháng 10/2019, ông Lê Hải Bình được điều động, cắt cử giữ chức vụ trưởng Vụ thông tin đối nước ngoài và hợp tác và ký kết quốc tế, Ban Tuyên giáo Trung ương. Mon 11/2019, ông được Ban túng thư phân công duy trì chức Phó trưởng phòng ban chuyên trách Ban lãnh đạo Công tác tin tức đối ngoại Trung ương.

Tháng 1/2021, trên Đại hội đại biểu nước ta lần đồ vật XIII của Đảng, ông Lê Hải Bình được thai là Ủy viên dự khuyết trung ương Đảng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026.