TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐẶNG THÙY TRÂM

Trường cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm gồm chiều dài lịch sử hơn 53 năm hình thành và phạt triển, nhiệm vụ chính trị trung tâm của trường là đào tạo và huấn luyện nguồn lực lượng lao động Y - Dược đến Ngành Y tế.

Giới thiệu :

- trong thời điểm tháng 3 năm 1960, theo yêu ước của bí quyết mạng, ngôi trường Cán bộ Y tế ở trong Ban Dân y tỉnh quảng ngãi là tiền thân của trường Trung học Y tế tỉnh quảng ngãi ra đời, đến tháng 4 năm 1975, xuyên suốt 16 năm, trường đã thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và đào tạo Y tá, Y sĩ, Dược tá, cứu vãn thương để ship hàng đắc lực cho cứu yêu mến chiến trường, bên cạnh đó còn trực tiếp tham gia vào những chiến dịch lớn của Tỉnh, tăng gia tài xuất, đảm bảo an toàn tự cung, tự cấp lương thực, thực phẩm, thẳng chiến đấu đảm bảo trường lớp, bảo đảm an toàn thương bệnh binh, tham gia đi khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, đóng góp phần rất lớn vào thắng lợi của cuộc kháng chiến kháng mỹ cứu nước của Đảng và nhân dân tỉnh giấc nhà.

- tiếp nối những năm chiến tranh kháng mỹ cứu nước, cho ngày miền Nam trọn vẹn giải phóng, ngôi trường Trung học Y tế Nghĩa Bình (cũ) được thành lập vào năm 1978, cho tháng 7 năm 1989 tái lập Tỉnh, Trường biến Trường Trung học tập Y tế Quảng Ngãi.

- Kế thừa tay nghề quản lý, đào tạo trong số những năm chống chiến kháng chiến chống mỹ giải phóng dân tộc cứu nước, trường Trung học Y tế quảng ngãi đã luôn luôn phát huy truyền thống cuội nguồn tự lực, từ bỏ cường, nhà động, sáng sủa tạo, bám sát trọng trách chính trị của ngành để giảng dạy nguồn lực lượng lao động y tế đáp ứng được yêu cầu của từng giai đoạn.

- Ngày 25 tháng 2 năm 2013 trường Trung học tập Y tế tỉnh quảng ngãi được nâng cấp thành Trường cđ Y tế Đặng Thùy trâm tại đưa ra quyết định số 729/QĐ-BGDĐT của bộ Trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo. Từ đây xuất hiện một khoảng đường cách tân và phát triển mới, đòi hỏi các núm hệ thầy cùng trò quyết trọng tâm phấn đấu không chỉ có thế để chấm dứt nhiệm vụ bao gồm trị được giao.

NHIỆM VỤ:

1. Đào chế tạo ra nhân lực trình độ chuyên môn cao đẳng có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp phù hợp, đáp ứng nhu cầu nhu mong của xã hội, có tác dụng hợp tác trong hoạt động nghề nghiệp, tự tạo nên việc khiến cho mình và mang đến xã hội.

2. Triển khai nhiệm vụ kỹ thuật và technology do những cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giao; phối kết hợp đào chế tạo ra với phân tích khoa học, triển khai nghiên cứu và phân tích khoa học; phát triển và bàn giao công nghệ, thực hiện các loại hình dịch vụ khoa học, technology và sản xuất; áp dụng có công dụng kinh phí đầu tư phát triển khoa học và công nghệ.

3. Thực hiện dân chủ, bình đẳng, công khai trong việc bố trí và thực hiện các trọng trách đào tạo, khoa học, công nghệ và chuyển động tài chính; cai quản giảng viên, cán bộ, công nhân viên; tạo ra đội ngũ giáo viên của trường đủ về số lượng, bảo đảm yêu cầu về chất lượng, bằng vận về cơ cấu trình độ, tổ chức cơ cấu ngành nghề theo phương tiện của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo.

4. Đăng ký, tổ chức triển khai triển khai kiểm định chất lượng giáo dục và chịu đựng sự quản lý chất lượng của cơ sở kiểm định quality giáo dục.

5. Tuyển chọn sinh, tổ chức quy trình đào tạo, công nhận tốt nghiệp, cấp văn bằng, chứng chỉ theo đúng quy định của cục trưởng Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo.

6. Cải tiến và phát triển và tu dưỡng nhân tài trong số những người học và trong hàng ngũ cán bộ giảng viên của trường.

7. Quản ngại lý, áp dụng đất đai, các đại lý vật chất, trang sản phẩm công nghệ theo qui định của pháp luật.

8. Phối hợp với các tổ chức, cá nhân và gia đình của người học trong chuyển động giáo dục.

9. Tổ chức triển khai cho giảng viên, cán bộ, nhân viên cấp dưới và bạn học tham gia các chuyển động xã hội tương xứng với ngành nghề đào tạo. Chăm sóc đời sinh sống và đảm bảo an toàn quyền lợi chủ yếu đáng, hòa hợp pháp của cán bộ, giảng viên bên trường.

10. Duy trì gìn và cách tân và phát triển những di sản văn hóa truyền thống dân tộc.

11. Triển khai chế độ báo cáo Bộ giáo dục và Đào tạo, cơ quan làm chủ các cấp cho về các hoạt động của trường theo phép tắc hiện hành.

12. Công khai những cam đoan của trường về quality đào tạo, unique đào tạo thực tiễn của trường, các điều kiện bảo đảm chất lượng với thu đưa ra tài chính thường niên của trường.