bao gồm trị trận mạc làng mạc hội tài chính giờ dân văn hóa truyền thống thể thao luật pháp thế giới sức khỏe kỹ thuật

“Với hành vi tàn nhẫn, tước đi mạng sống của nạn nhân thì đối tượng người tiêu dùng này đã vẫn phải đối mặt với nấc hình phát nghiêm khắc, có thể là tù chung thân hoặc tử hình”.

Nguyễn Văn Tùng tại phòng ban Công an với hiện trường vụ án mạng.

Ngày 10/1, cơ quan Cảnh sát khảo sát Công an huyện thường Tín (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt nhất thời giam đối tượng Nguyễn Văn Tùng (28 tuổi, trú trên xã thắng Lợi, huyện thường Tín) để điều tra về tội “Giết người”.

Nạn nhân là chị L.T.L. (32 tuổi, trú tại thường Tín, Hà Nội).

Vào thời điểm trên, chị L.T.L. đi xe thứ qua showroom trên đã trở nên Nguyễn Văn Tùng chặn đầu xe, gần kề hại chị L. Ngay giữa phố. Sau khi gây án, Tùng đã quăng quật trốn khỏi hiện trường.

Nhận được tin trình báo, Công an huyện hay Tín phối hợp với Phòng công an hình sự và những đơn vị nhiệm vụ Công an TP hà nội thủ đô khẩn trương xác minh, điều tra, truy tìm bắt đối tượng người tiêu dùng gây án.

Ngày 9/1, sau thời điểm đã xác minh Nguyễn Văn Tùng vẫn lẩn trốn tại thị xã Trâu Qùy (huyện Gia Lâm, Hà Nội), lực lượng Công an đã thực hiện bắt giữ đối tượng người dùng này, tiếp đến đưa về trụ sở Công an huyện hay Tín để điều tra làm rõ.

Tại phòng ban Công an, Nguyễn Văn Tùng đã khai thừa nhận về hành vi phạm luật tội, theo đó, do xích míc liên quan cho tình cảm buộc phải Tùng vẫn ra tay gần kề hại nạn nhân.

Điều đáng nói, nghi can thực hiện hành phạm luật tội công khai ngay thân phố, khiến nhiều fan dân hết sức bức xúc, hoang mang.

Dưới góc nhìn pháp lý, thảo luận với phóng viên báo chí Đại Đoàn Kết Online, hình thức sư Đặng Văn Cường, trưởng văn phòng nguyên lý sư thiết yếu Pháp (Đoàn phương pháp sư TP Hà Nội) nêu quan lại điểm, đây là hành vi giết người có tính chất côn đồ, bởi vậy đối tượng vào vụ việc này sẽ bị xử lý hình sự về tội giết người theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự năm năm ngoái với tình tiết định khung hình phạt là có tính chất côn đồ hoặc vì động cơ đê hèn.

Đối tượng thực hiện hành vi có chủ đích và có chuẩn bị, sử dụng hung khí nguy hiểm. Bởi vậy đối tượng này sẽ phải đối mặt với form hình phạt là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù bình thường thân hoặc tử hình.

Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng phương tiện sư thiết yếu Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội.

Luật sư Cường nhấn định, sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can cơ quan khảo sát sẽ làm rõ nguyên nhân, động cơ, hành vi phạm tội của đối tượng tạo án.

Trong trường hợp kết quả điều tra mang lại thấy bởi mâu thuẫn tình ái mà đối tượng đã chuẩn bị hung khí, ra tay sát hại nạn nhân một cách tàn nhẫn như vậy thì đây là hành vi giết người có tính chất côn đồ hoặc vì động cơ đê hèn (vì lý bởi vì nhỏ nhặt, ích kỷ, bội bạc mà sát hại nạn nhân).

“Đây là trường hợp phạm tội quả tang, hành vi thực hiện công khai với nhiều người chứng kiến, bởi vậy đối tượng sẽ không thể chối tội. Việc thành khẩn khai báo ăn năn hối cải có thể là một trong những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên với hành vi tàn nhẫn, tước đi mạng sống của nạn nhân thì đối tượng này sẽ vẫn phải đối mặt với mức hình phạt nghiêm khắc, có thể là tù tầm thường thân hoặc tử hình” - luật sư cường cho thấy thêm thêm.

Điều 123 Bộ luật Hình sự năm năm ngoái quy định về tội giết người như sau:

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến đôi mươi năm, tù bình thường thân hoặc tử hình:

a) Giết 2 người trở lên;

b) Giết người dưới 16 tuổi;

c) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

d) Giết người sẽ thi hành công vụ hoặc vì lý bởi công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc tức thì sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc bịt giấu tội phạm khác;

h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n) Có tính chất côn đồ;

o) Có tổ chức;

p) Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.

3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 1 năm đến 5 năm.